CHUYỆN TĂNG GIÁ THÉP

Tân Đại Tín Steel - Hiệu quả lan tỏa lòng tin

CHUYỆN TĂNG GIÁ THÉP
Ngày đăng: 29/04/2021 11:07 AM

  Bản tin Thị trường Sắt thép ngày 26/4/2021: Trung Quốc tiếp tục tăng nóng, Ấn Độ diễn biến phức tạp, Việt Nam tăng chậm hơn:

  + Thị trường trong nước
  • Thị trường phế liệu: Phế liệu nội địa tiếp tục tăng vào đầu tuần với đợt tăng giá của Shengli, trước đó An Khánh và VAS cũng đã tăng. Xu hướng tăng tuần này cao gấp 2 lần so với các đợt tăng trước đó khi chào giá H2 của Nhật Bản duy trì ở mức cao và có thể tăng nhẹ.
  • Thị trường phôi: Phôi tiếp tục tăng và dự kiến có thể sẽ còn tăng tiếp trong tuần này khi phế liệu tiếp tăng và thị trường phôi thép nhập khẩu của Trung Quốc đang cực kỳ sôi động. 
  • Thị trường HRC: Giá HRC nội địa của các doanh nghiệp lớn hôm nay đã điều chỉnh tăng thêm từ 300-1000đ/kg tùy loại trong bối cảnh giá thép kỳ hạn ở Trung Quốc đã tăng quá nóng và xu hướng chào giá HRC đang tăng. 
  • Thị trường thép xây dựng: Chưa có dấu hiệu cho thấy giá thép xây dựng có thể tăng trong tuần này. Trường hợp nếu có tăng giá, mức tăng dự báo sẽ phổ biến là 300đ/kg, thay vì tăng 500-600đ/kg như trước đó.
  • Thị trường thép hộp: Hoa Sen đã tăng giá thép hộp vào cuối tuần và ấn định một đợt tăng giá vào 29/4. Trong khi đó, Hòa Phát, Sendo đều ấn định mức giá tăng và thời gian tăng. Riêng Nam Kim dự kiến tăng vào 29/4 nhưng chưa chốt mức giá. 
  • Thị trường tôn: Thị trường tôn tiếp tục chứng kiến Hoa Sen tăng giá (25/4) và Việt Pháp. Đến 28/4, tiếp tục có đợt tăng giá của Việt Pháp, Global và 29/4 là lịch tăng của Hoa Sen. Các thương hiệu khác dự kiến cũng sẽ tăng trong tuần này. 
  • Sau khi ngừng tăng vào cuối tuần trước, thị trường thép tuần này lại tăng trở lại, nhưng mức tăng có xu hướng nhỏ hơn và đó có thể sẽ là xu thế tăng của tuần này. 

  + Thị trường thế giới
  • Thị trường Trung Quốc: Hôm nay, thị trường kỳ hạn Trung Quốc lập kỷ lục về giá. HRC áp sát mốc 900 USD/tấn còn thép cuộn (wire rod) vượt xa mốc này, quặng sắt kỳ hạn cũng tăng vọt. Thị trường giao ngay cũng tăng mạnh, thép cây áp sát mốc 800 USD/tấn còn HRC lên tới 888.06 USD/tấn, quặng sắt cao nhất trong.

  Zalo
  Hotline